Mục lục
Phụ nữ mang thai
Trong một số trường hợp đặc biệt, phụ nữ mang thai sử dụng mật ong có thể gây kích thích tử cung, làm cho cơ tử cung bị co bóp dễ ảnh hưởng đến sự phát triển và an toàn của thai nhi. Ngoài ra mật ong hay gây dị ứng do chứa các axit amin lạ, người phụ nữ khi mang thai cơ địa hay nhạy cảm nên dễ bị dị ứng. Vì vậy dễ dẫn đến co thắt dạ dày, kích thích đường tiêu hóa, tiêu chảy, đầy hơi ảnh hưởng đến sự phát triển và an toàn của thai nhi.
Bên cạnh đó, mặc dù mật ong là một sản phẩm tự nhiên giàu vitamin, chất chống oxy hóa và khoáng chất, nhưng nó cũng chứa rất nhiều fructose và glucose làm tăng mức đường trong máu, dẫn tới nguy cơ tiểu đường thai kỳ. Bệnh đái tháo đường thai kỳ nếu không được phát hiện và kiểm soát tốt có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe của cả mẹ và bé một cách nghiêm trọng, như nguy cơ sẩy thai, mắc tiền sản giật, nhiễm trùng, băng huyết sau sinh, … ở mẹ hay với trẻ là nguy cơ tử vong hoặc bị dị tật, chậm phát triển, hạ đường huyết khi sinh do nồng độ insulin cao, bị vàng da và mắt… Chính vì vậy, trong thai kỳ, các mẹ cần cẩn trọng khi sử dụng mật ong không chỉ để điều trị ho mà còn với những mục đích khác.
Người huyết áp thấp
Mật ong thường được các bệnh nhân cao huyết áp sử dụng để điều hòa khí huyết. Cơ chế này diễn ra như sau, khi lượng muối trong cơ thể cao, sẽ hút nước vào lòng mạch, khiến thể tích của các dòng huyết lưu tăng, khiến huyết áp tăng. Mật ong có chứa nhiều kali, có tác dụng đẩy hoặc giảm bớt lượng natri trong cơ thể người, giúp hạ huyết áp.
Với trường hợp huyết áp thấp, việc sử dụng nhiều mật ong, tương đương với lượng kali được bổ sung nhiều vào cơ thể khiến thận tăng đào thải natri vào nước tiểu, dẫn đến tụt huyết áp, khiến người huyết áp thấp có thể bị sốc, cơ thể mệt mỏi, gây ra những ảnh hưởng tới công việc và cuộc sống.
Người bị rối loạn chức năng tiêu hóa
Đối tượng cuối cùng không nên sử dụng thuốc ho có chứa mật ong là những người bị rối loạn chức năng đường ruột hay còn gọi là hội chứng ruột kích thích. Theo Tây y, hội chứng này bị gây ra bởi các co thắt bất bình thường của các cơ vòng trong hệ tiêu hóa, và từ đó dẫn tới những vấn đề đối với việc đại tiện như táo bón hoặc thậm chí là các bệnh về đường tiêu hóa hoặc nguy hiểm nhất là ung thư đường ruột.
Cụ thể, nguyên nhân của việc người bị hội chứng ruột kích thích không nên sử dụng mật ong tới từ việc mật ong có chứa một hàm lượng không nhỏ đường fructose. Khi được đưa vào cơ thể với một lượng lớn do sử dụng mật ong để trị ho hay dùng với mục đích khác, chất này ảnh hưởng tới hoạt động của đường ruột, khiến cơn co thắt ruột nhiều hơn, gây đầy hơi chướng bụng hay những cơn đau nhói hoặc các vấn đề về tiêu chảy.
Giải pháp trị ho an toàn và hiệu quả
Với phụ nữ mang thai, người bị huyết áp thấp hay đang gặp phải các vấn đề về tiêu hoá, thay vì trị ho bằng cách sử dụng những phương thuốc tự chế từ mật ong, điển hình như được điều chế với bộ ba thành phần chính là Tỳ Bà Diệp, Cát Cánh, Xuyên Bối Mẫu, là một giải pháp thay thế phù hợp.
TRỊ HO, LONG ĐỜM, HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ VIÊM ĐƯỜNG HÔ HẤP Tác dụng:
Chỉ định:
|
Bạn có thể xem điểm bán THUỐC HO NAM DƯỢC TẠI ĐÂY
Đặt mua hàng trực tuyến TẠI ĐÂY
Hoặc gọi đến tổng đài miễn cước 1800.6313 để được tư vấn chi tiết!